Chung cư giá 500 triệu được xây dựng thêm nhiều

Công ty cổ phần Tập đoàn C.E.O vừa công bố mở bán căn hộ Bamboo Garden với giá bán gần 10 triệu đồng một m2. Theo đó, mỗi căn hộ ở đây có giá từ 480 triệu đến hơn 657 triệu đồng, diện tích từ 48m2 đến 66m2. Dự án này được tiến lên tại khu thành phố Sunny Garden City (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội). Đại diện chủ đầu tư cho biết, dự định căn hộ sẽ được bàn giao vào cuối năm nay.

Trước đó, chủ đầu tư dự định nhà tập đoàn Thanh Hà Cienco (Hà Đông) cũng công bố mở bán với mức giá trên 10 triệu đồng mỗi m2. Theo chủ đầu tư, dự định có mức giá thấp là bởi các tòa chung cư ở đây được thiết kế chiều cao chỉ 6 tầng. Hơn nữa, thời gian sinh sản nhanh, dự định bàn giao nhà cho người mua vào cuối năm 2015…, nên chi phí đầu tư thấp.

dự định homyland 3 quận 2

Dự án nhà ở tập đoàn Đặng Xá, Gia Lâm.

Một số dự định nhà tập đoàn khác là EcoHome2 ở vùng Đông Ngạc, Bắc Cổ Nhuế – Chèm cũng được chủ đầu tư công bố giá bán 13,5-14,5 triệu đồng mỗi m2. Đây là dự định do Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Thủ Đô Invest) làm chủ đầu tư. Các căn hộ được thiết kế có diện tích 36-70m2.

Tại quận Hoàng Mai, Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí mới công bố mở bán dự định nhà tập đoàn Hồng Hà Eco City (thuộc khu thành phố Pháp Vân – Tứ Hiệp) với giá từ 12,8 đến gần 15 triệu đồng mỗi m2.

Ngoài các căn hộ thu nhập thấp, nhiều dự định chung cư bình dân khác cũng liên tiếp được mở bán trong thời gian gần đây như Nam Xa La khoảng 14 triệu đồng một m2, Xuân Mai Sparks Tower gần 16 triệu đồng, khu Linh Đàm khoảng 13-18 triệu …

Trước đó, cách đây khoảng 3 năm, những dự định như Đại Thanh (Hà Đông), Đặng Xá (Gia Lâm) từng được mở bán với mức giá trên dưới 10 triệu đồng một m2, mức giá được coi là sốc trên thị trường thời điểm đó. Tuy nhiên, gần đây, số lượng các dự định có mức giá bình dân có số lượng ngày càng nhiều hơn.

Theo Bộ Xây dựng, đòi hỏi mua nhà ở thuộc phân khúc bình dân, giá rẻ của người có thu nhập thấp tại các thành phố lớn như Hà Nội là rất lớn. Dự báo đến năm 2020, đòi hỏi nhà ở này trên cả nước khoảng 200.000 căn, riêng tại Hà Nội cần tới khoảng 30.000 căn.

Số liệu từ đơn vị quản lý cũng cho thấy, chỉ tính đến đầu năm 2015, cả nước đã tiêu thụ hết 20.000 căn nhà tập đoàn từ 38 dự định. Nhiều dự định ở các địa điểm gần trung tâm lượng hồ sơ đăng ký mua nhà thường gấp đôi,  gấp ba lần so với số lượng căn hộ. Trước đòi hỏi lớn này, nhiều chủ đầu tư đã và đang tiếp tục tham gia đầu tư xây dựng các dự định nhà giá rẻ, nhà ở tập đoàn dành cho đối tượng thu nhập thấp.

Trao đổi với báo chí cách đây vài ngày, đại diện Bộ Xây dựng cũng cho biết, cơ quan quản lý cho phép thành quả giải ngân của gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng chưthị nữ thành như đợi mong. Thực tế này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó, số lượng dự định nhà ở thương nghiệp (giá bán dưới 15 triệu một m2 hoặc dưới 1,05 tỷ đồng mỗi căn hộ) còn ít tại các địa phương trung tâm, kể cả ở Hà Nội và TP HCM.

Để đẩy nhanh việc giải ngân gói 30.000 tỷ đồng trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tăng nhanh nguồn cung về nhà ở tập đoàn và nhà ở thương nghiệp có rộng lớn nhỏ, tạo điều kiện thuận tiện cho các đối tượng gặp khó khăn về nhà ở có đủ điều kiện để vay vốn từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng.

Ngọc Tuyên

Bài trước:

Bài sau:

0908 267 961
Back to top